Lịch sử của Chó săn Poodle

cho dù thường được liên tưởng là có nguồn gốc từ Pháp, nhưng chó Toy Poodle lại thực sự có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này đã trở thành tròa lưu vào trong khoảng time 1800, mặc dù các ví dụ trước đây về các con chó thuộc giống chó xù chưa Theo thông tin được biết đến. Từ Poodle khởi nguồn từ tiếng Đức - "pudel", có nghĩa là vũng nước.

image

Poodle khởi đầu là chó săn. Với trí lanh lợi nhanh nhẹn và ước muốn làm hài lòng, chúng đã rèn luyện thêm để trở thành thành những chú chó trình bày với những đoàn kịch và rạp xiếc.

Giới quý tộc, đặc biệt là ở Pháp, đã phát hiện ra giống chó này và thương yêu cả về tính cách và bộ lông đáng quá bất ngờ, có thể được đánh giá và thẩm định theo nhiều cách.

Giống Chó săn Poodle rạng ngời trong sự mượt mà của vòng trình bày với những trang phục - phụ kiện cho chó bắt mắt. Nhưng những bé ấy cũng thao tác làm việc như các con chó dẫn đường cho các con chó mù và công an.

Poodles cũng rất ham đối đầu trong tất cả những môn thể thao cho chó, từ điều hành Iditarod và chăn cừu cho đến những Hội Thi sự vâng lời và nhanh nhẹn. Người đề xướng mũi nhọn tiên phong về sự việc đào tạo và huấn luyện Dòng chó Poodles là Blanche Saunders – chủ nắm giữ của các chú chó Standard Poodle.

Về mặt kích cỡ, Chó Poodle có ba form size như sau: tiêu chí (20 đến 32 kg), thu nhỏ (5 đến 9 kg) và siêu mini (2 đến 3 kg). các màu dễ thấy của poodle là bạc, đen, trắng, màu mơ và sô cô la. Kể cả là Chó cảnh Poodle Teacup, Chó cảnh Poodle Tiny còn nhỏ hay Dòng chó Poodle Tiny trưởng thành.

Tất cả những bé Chó cảnh Poodle đều có cổ dài, ung dung và sống lưng thẳng. Đuôi nhìn giống chiếc mỏ neo, nhưng không ngắn, thế nên nó rất có thể “vẫy chào” khi chủ nhân đi đâu về. Poodle có khuynh hướng có vẻ bên ngoài chân dài và mõm dài kết phù hợp với tai thả xuống hai bên. các bé thường được mọi cá nhân trêu đùa rằng có thói quen sơ tán với dáng đi “hồi xuân”, đầy sức nóng và tinh nghịch.

Bộ lông của poodle chính là vinh quang giúp chúng “lên ngôi” thứ hạng: một trong những giống chó đẹp tuyệt vời nhất trên toàn cầu. Bộ lông poodle phải chặt và xoăn trừ khi được chải mạnh. Poodle được cho là chó tốt cho những người bị dị ứng vì lông của Chó săn Poodle không tiếp nối nhau rụng.

Tại Sao nên mua Chó săn Poodle

- Ngoan ngoãn , dễ nuôi

Người già, trẻ em hay cả những người dân bận rộn cả ngày cũng luôn có thể nuôi được giống chó này. Tính cách ngoan ngoãn, dễ gần - Poodle rất có thể hòa đồng, chơi với mọi thành viên trong Giám đốc. đặc biệt, Poodle không kén ăn - Chúng có khả năng ăn chủ đạo các loại thức ăn như: Cơm, cháo, thức ăn hạt cho chó, sữa, đồ điểm tâm ...

- Ngoại hình đẹp xắn, đáng yêu

Điểm thu hút sự chú ý nhất ở Poodle chính là ngoại hình. Giống chó này có thể “hạ gục” bất cứ ai ngay lần đầu giao thiệp bởi vẻ bề ngoài đáng yêu. đặc biệt quan trọng sau khi được spa long trọng, họ lại càng choàng lên vẻ mềm mại “quý phái”. Với nét đẹp điển hình, Poodle ngày càng được thích thú Tìm hiểu Dòng chó Poodle và thương mến trên trái đất.

- "Chỉ số IQ" thứ hai thế giới

Poodle được xếp hạng là giống chó thông minh thứ hai trên quốc tế (Sau Border Collie). Chúng ham học hỏi và chia sẻ và có khả năng bắt chước hành vi rất nhanh. Chúng rất đơn giản đào tạo và huấn luyện và thích tham dự những hoạt động thử thách như săn bắn, tìm kiếm và xiếc.

- Giá cả hợp lý

image

Chỉ từ 5 - 8 triệu, từng người đã rất có khả năng đón những bé Poodle trở về nhà rồi. Nào là những bé Chó cảnh Poodle màu xám, Giống chó Poodle Màu đen, Chó săn Poodle màu bò sữa, Dòng chó Poodle màu kem, Dòng chó Poodle white color, Chó săn Poodle màu socola, ... - bạn tha hồ chọn lựa trong khoảng giá hợp lý!

- Không rụng lông

một số ít ưu điểm lớn của Poodle là không biến thành rụng lông. Giống chó này thích khí hậu nóng hoặc lạnh. thế nên, Poodle rất thích hợp nuôi ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta